Cách chọn rèm cửa theo phong thủy hút tài lộc, may mắn

Bạn đang muốn lắp rèm cửa cho ngôi nhà của mình? Bạn đang băn khoăn không biết chọn rèm cửa theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc, may mắn cho gia chủ? Hãy tham khảo những tư vấn sau đây từ đội ngũ chuyên gia của rèm cửa cao cấp ACIA nhé!

Chọn rèm cửa theo phong thủy
Chọn rèm cửa theo phong thủy là điều cần tham khảo trước khi mua sản phẩm

Chọn rèm cửa theo màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó được thể hiện ở việc mỗi mệnh ngũ hành tương ứng với các màu sắc khác nhau. Theo đó, mệnh Kim sẽ là màu vàng, mệnh Mộc là màu xanh lá, mệnh Thủy là màu xanh nước biển, mệnh Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng, mệnh Thổ là màu nâu, nâu đất, cam đất.

Căn cứ vào bản mệnh như trên, chúng tôi đưa ra lời tư vấn cho khách hàng khi chọn màu rèm cửa theo màu sắc phong thủy như sau:

Rèm cửa cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim, bạn có thể chọn màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng, màu nâu đất giúp tăng cường năng lượng cho người mệnh Kim. Bạn nên tránh các màu đỏ, tím, hồng không tốt cho gia chủ.

chọn rèm cửa theo mệnh kim
Một chiếc rèm cửa màu ghi xám rất phù hợp với người mệnh Kim

Màu rèm cửa cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các loại rèm cửa có xanh lá, màu nâu, màu xám, màu xanh biển. Không nên chọn màu trắng, màu bạc, màu kem.

chọn rèm cửa theo mệnh mộc
Bộ rèm màu xanh biển phù hợp với người mệnh Mộc

Bộ rèm màu xanh biển phù hợp với người mệnh Mộc

Màu rèm cửa cho người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy, bạn có thể chọn màu trắng, ghi, xám, xanh nước biển, màu đen. Đồng thời khách hàng nên tránh chọn màu tím, đỏ, vàng, nâu.

chọn rèm cửa phong thủy
Mẫu rèm sáo dọc màu trắng sữa phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Màu rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là lửa nên chọn rèm cửa có màu xanh lá, màu hồng, đỏ, tím. Tránh chọn rèm cửa có các màu như: trắng, xám, ghi, xanh nước biển, đen.

rèm cửa phong thủy
Màu tím nhẹ nhàng hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Màu rèm cửa cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ không nên chọn rèm cửa có màu xanh lá, xanh nước biển, xanh đen. Màu sắc nên chọn là vàng, đỏ, hồng, tím, nâu đất…đây là các màu sắc tốt và mang lại năng lượng cho gia chủ mệnh Thổ.

cách chọn rèm phong thủy
Màu vàng sang trọng hợp với gia chủ mệnh Thổ

Chọn rèm cửa theo hướng nhà

Chọn rèm cửa theo hướng của ngôi nhà bạn đang sinh sống, làm việc cũng là một trong những lưu ý và tham khảo. Theo phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ hợp với từng bản mệnh cũng như màu sắc khác nhau. Nếu chọn đúng, gia chủ sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc và thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Ngược lại, nếu chọn sai thì gia chủ có thể vướng một số điều kém may mắn, làm ăn khó thành.

Vị trí cần lắp rèm cửa có hướng Đông và Đông Nam

Với những vị trí hướng Đông và Đông Nam nên chọn loại trơn hoặc có hoa văn hình chữ nhật, hình vuông. Không nên chọn hoa văn có hình tròn, hình tam giác. Màu sắc rèm cửa nên chọn màu xanh lá, màu nâu hoặc màu đỏ, màu cam.

cách chọn rèm cửa theo phong thủy
Cần xác định rõ vị trí lắp rèm cửa thuộc hướng nào để chọn rèm phù hợp

Những vị trí lắp rèm ở hướng Tây, Tây Bắc

Hướng Tây, Tây Bắc chính thì nên chọn loại rèm cửa có kiểu bèo, thắt nơ, lượn sóng là thích hợp hơn cả để tăng vượng khí và may mắn cho gia chủ. Màu sắc thích hợp sẽ là màu trắng, ghi, xám.

Vị trí lắp rèm cửa ở phía Nam

Những ngôi nhà có vị trí lắp rèm cửa ở phía Nam thì nên chọn loại rèm có hoa văn hình tam giác. Màu sắc thích hợp dành cho hướng Nam đó là đỏ, nâu, cam, hồng.

Vị trí lắp rèm ở phía Bắc

Màu sắc phù hợp với các loại rèm ở hướng Bắc chính là màu xanh lá, xanh biển, trắng, tím, xám. Kiểu rèm thích hợp là rèm lượn sóng, rèm bèo với các họa tiết hình tròn, xếp ly.

Chọn rèm cửa theo chất liệu

Một trong những cách chọn rèm cửa theo phong thủy mà chuyên gia của ACIA tư vấn cho khách hàng đó là chọn rèm theo chất liệu. Mỗi loại chất liệu sẽ có những thông điệp, ý nghĩa riêng phù hợp với phong thủy của từng ngôi nhà.

Để hút tài lộc, vượng khí cũng như may mắn, gia chủ nên chọn các loại rèm được làm từ những chất liệu tự nhiên, an toàn, thân thiện với con người. Đó là chất liệu làm từ loại vải như bông, sợi, tre, nứa,… Chúng là những sản phẩm gần gũi với đời sống con người, mang đến nguồn năng lượng tích cực và tự nhiên. Ngoài ra, các loại vật liệu làm khung rèm nên chọn loại chắc chắn, vững vàng, thể hiện được sự trường tồn, bản lĩnh để mang lại sự may mắn cho gia đình.

▶ KHÁCH HÀNG XEM THÊM: 

Rèm cửa màu nâu cực kỳ hiện đại, cao cấp.

Rèm cửa màu xám – cổ điển và sang trọng.

Hi vọng rằng những tư vấn về chọn rèm cửa theo phong thủy từ đội ngũ chuyên gia của rèm cửa cao cấp ACIA chia sẻ trên đây sẽ giúp cho khách hàng có được nhiều thông tin cần thiết trước khi mua sắm. Nếu có thêm thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình và chu đáo nhé!

Call Now ButtonGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN !